Thứ ba, 4/9/2007, 08:35 GMT+7

Nạn 'đầu trọc' Nga gia tăng

Một tổ chức về quyền con người ở Nga vừa công bố những con số mới cho thấty nạn bạo lực do phân biệt chủng tộc đang tăng lên ở Nga.
> Đầu trọc Nga là ai?

Ảnh:
Một nhóm trọc đầu Nga đang tham dự lễ kỷ niệm sinh nhật Hitle Ảnh: AP.

Theo tổ chức Sova, từ đầu năm đến nay, đã có 38 người bị giết trong các cuộc thanh trừng do phân biệt chủng tộc và hơn 300 người bị thương. Matxcơva, St Peterburg và Nizhniy Novgorod là các thành phố xảy ra nhiều vụ tấn công phân biệt chủng tộc nhất.

Sova cho biết hiện nay trên toàn nước Nga có khoảng 60.000 tên đầu trọc. Con số này cho thấy các vụ tấn công liên quan đến nạn phân biệt chủng tộc đang có chiều hướng gia tăng, trong khi các nhà chức trách vẫn chỉ liệt các vụ tấn công này vào dạng "hooligan" bình thường.

Đầu năm nay, "đầu trọc" đã tấn công vào cuộc diễu hành của người đồng tính tại thủ đô Moscow trong khi cảnh sát cũng có mặt.

Quỳnh Mai (theo BBC)

 
 
Ảnh được xem nhiều nhất
Những phút gây cười của Bush
 
 
Chiến tranh Nga - Gruzia