Thứ tư, 13/6/2007, 07:44 GMT+7

Phi cơ hỏng vẫn bay

Hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Tây Ban Nha phát hoảng sau khi được cơ trưởng thông báo rằng hầu hết số ghế trên khoang không sử dụng được vì lý do an toàn.

Trong lúc lên chuyến bay từ Lisbon tới Madrid của hãng hàng không Vueling Airlines hôm 10/6, hành khách phát hiện 29 trên tổng số 32 hàng ghế ở một phía của máy bay đã bị chằng kín.

Cơ trưởng trấn an họ trên hệ thống loa phát thanh rằng hành khách không được phép sử dụng những hàng ghế đó vì cánh cửa ở phía trước máy bay có trục trặc, không đảm bảo an toàn. Ông này còn nhấn mạnh rằng hành khách "không nên lo lắng vì đó chỉ là vấn đề về an toàn".

Một số người chụp hình những chiếc ghế bị chằng đó nhưng đã bị các tiếp viên ngăn cản với lý do việc đó là trái với quy định của hãng. Những người khác bắt đầu trở nên lo lắng, thậm chí họ còn hỏi liệu máy bay có thể bị lật ở trên không khi đang bay với một bên nặng hơn hay không.

Phát ngôn viên của hãng Vueling cho biết, vấn đề an toàn nói trên liên quan đến một trong tám chiếc cửa trượt thoát hiểm của máy bay. Người này cho biết thêm, hãng đã tuân thủ các quy định hàng không cho phép sử dụng cánh cửa đó trong tình trạng khẩn cấp nhưng phải giảm số lượng hành khách để đề phòng chức năng thoát hiểm bị quá tải khi có sự cố.

Ngọc Thanh (theo Reuters)

 
 
Ảnh được xem nhiều nhất
Những phút gây cười của Bush
 
 
Chiến tranh Nga - Gruzia