Thứ ba, 2/1/2007, 04:24 GMT+7

Australia săn điệp viên tiếng Hoa

Các sếp ngành tình báo Australia đang ra sức tuyển mộ điệp viên biết nói tiếng Hoa và vật lộn mò kim đáy bể để kiếm nhân viên biết tiếng Ảrập.

Báo chí Australia cho hay Tổ chức Tình báo và An ninh Australia (ASIO) đã tuyển gấp đôi số lượng nhân viên xuất thân từ các nước không nói tiếng Anh trong vòng hai năm qua. Chiến dịch săn tìm này là một phần trong kế hoạch mở rộng lớn nhất trong lịch sử ASIO, đưa số nhân viên tình báo từ 980 lên 1860 vào năm 2010.

Trước thông tin trên báo chí, Tổng chưởng lý Philip Ruddock bình luận rằng thật không nên tiết lộ về kỹ năng ngôn ngữ cũng như nền tảng văn hóa của các điệp viên mới.

Tờ The Australian cho hay hầu hết các nhân viên nói tiếng Hoa đã được phân công nhiệm vụ trong một đơn vị phản gián.

Quan hệ giữa Canberra và Bắc Kinh xấu đi hồi năm ngoái, khi Australia cấp visa cho Chen Yonglin, cựu nhân viên ngoại giao Trung Quốc từng tuyên bố tham gia vào các hoạt động tình báo ở Canberra.

T. Huyền (theo AP)

 
Link Site
 
 
 
Đố vui về thế giới hằng tuần
Bạn hãy click để thử tài hiểu biết của mình về thời sự thế giới, và nhận quà tặng là những cuốn sách hay.
Ảnh được xem nhiều nhất
10 hình ảnh đẹp nước Mỹ
Bài được xem nhiều nhất
 
 
Lien he quang cao