Thứ ba, 30/10/2001, 10:06 GMT+7

Tin vắn ngày 30/10

Món bít tết ít gây hại cho súc khỏe hơn khoai tây rán.

Dùng virus Herpes điều trị ung thư * Chất béo trong bít tết tốt hơn chất béo trong khoai tây rán * Trời lạnh dễ làm người ta đau đầu.

Dùng virus Herpes điều trị ung thư
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y New York (Mỹ) đã tạo được một loại virus Herpes biến đổi gene, có thể dùng để điều trị thành công bệnh ung thư. Trong một nghiên cứu kéo dài 34 ngày trên động vật, virus mới này đã làm giảm sự tăng trưởng của khối u tới 8 lần so với các phương pháp điều trị cũ. Đặc biệt, chỉ sau một lần điều trị, các khối u đã hoàn toàn biến mất trong 40% trường hợp thử nghiệm.

Chất béo trong bít tết tốt hơn trong khoai tây rán
Một nghiên cứu mới đây của Hà Lan cho thấy các chất béo bão hòa ở miếng bít tết tốt hơn các chất béo không bão hoà trong khoai tây rán. Nghiên cứu được tiến hành trên 29 người trưởng thành khỏe mạnh. Họ phải tuân thủ chế độ ăn đặc biệt trong vòng 2 tháng, theo đó 10% nguồn năng lượng của cơ thể được cung cấp từ chất béo không bão hòa (khoai tây rán) hoặc bão hòa (bít tết). Kết quả cho thấy, ở những người ăn khoai tây rán, chức năng mạch máu giảm nhiều hơn 29% và nồng độ cholesterol tốt (HDL) giảm nhiều hơn 20% so với những người ăn bít tết.

Trời lạnh dễ làm người ta đau đầu
Theo các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Đau đầu của Anh, rất nhiều trường hợp đau nửa đầu (migraine) là do thay đổi thời tiết gây ra. Người ta yêu cầu 77 người (cả nam và nữ) ghi lại những ngày họ bị đau nửa đầu và mức độ đau. Các số liệu sau đó được so sánh với những ghi chép về thời tiết và nhiệt độ trung bình của những ngày này. Kết quả là có tới 25% số ca đau đầu xuất hiện khi nhiệt độ và độ ẩm của môi trường xuống thấp. Theo các tác giả, những người bị chứng đau nửa đầu cần thường xuyên theo dõi thời tiết và dùng thuốc dự phòng khi có những thay đổi khí hậu bất thường.

Thu Thủy (theo ABC)

Link Site
 
 
 
 
 
Lien he quang cao