Thứ sáu, 3/4/2009, 11:52 GMT+7

Giả cán bộ đoàn nghệ thuật biểu diễn 'ma'

Làm giả con dấu và chữ ký của lãnh đạo đoàn nghệ thuật Quân khu V, 2 người đàn ông đến ký hợp đồng biểu diễn văn nghệ rồi đem gạ 22 doanh nghiệp ở Bình Định mua vé.

Đêm 1/4, Công an Quy Nhơn, Bình Định đã bắt giữ Nguyễn Văn Trọng (33 tuổi) và Trương Thanh Dung (53 tuổi) quê ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Theo kết quả điều tra ban đầu, 2 người này đã giả con dấu và chữ ký của lãnh đạo đoàn nghệ thuật Quân khu V rồi đến Hội cựu chiến binh tỉnh Bình Định bày tỏ nguyện vọng muốn tổ chức biểu diễn văn nghệ nhân dịp 30/4 để ủng hộ quỹ từ thiện. Hội cựu chiến binh đã giới thiệu đến Đoàn dân ca kịch Bình Định làm hợp đồng diễn tại Hội trường trung tâm văn hóa thể thao tỉnh vào đêm 29/4.

Từ hợp đồng này, bộ đôi trên đến các cơ quan, doanh nghiệp chào mời, vận động mua vé với giá 60.000 đồng mỗi vé. Tổng cộng, hơn trăm vé được bán ra cho hơn 22 đơn vị ở Bình Định. Khi bị bắt, cảnh sát còn thu giữ hàng trăm vé chưa kịp bán.

Hai người trên khai nhận, đã dùng thủ đoạn tương tự làm cú lừa lớn ở tỉnh Đắc Lắc. Khi những người mua vé xem văn nghệ "ủng hộ quỹ từ thiện" đến xem biểu diễn vào đêm 7/3 mới biết mình bị lừa.

Nhơn Hội

Link Site
Bài nhiều người đọc
Nhóm xã hội đen rượt đuổi, xả súng vào xe Civic
Góc ảnh Pháp luật
Hành trình trốn chạy của các học viên cai nghiện
Chuyện vui Pháp luật
Xem tiếp >>
 
Lien he quang cao