Thứ bảy, 29/12/2007, 09:46 GMT+7

4 'nữ quái' giết tài xế taxi để lấy tiền ăn chơi

Nhóm bốn cô gái trẻ tuổi đời từ 17 đến 20, nghiện ma túy, chuyên sống lang thang và kiếm tiền bằng cách cướp giật, trộm cắp được công an TP HCM xác định đã tham gia vụ giết lái xe taxi ngày 19/12 tại quận 3, TP HCM.
> Một tài xế taxi bị đâm chết

Đêm 27/12, đội Trọng án, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP HCM kết hợp với công an Quận 3, 10... bắt giữ Võ Thị Phương Ngọc, 17 tuổi. Phương nghiện ma túy và đã nhiễm HIV, sống lang thang, từng có tiền án về tội “cướp giật tài sản”, là thành viên trong băng cướp đã giết chết anh Nguyễn Văn Lưu (33 tuổi, quê Bình Định, là lái xe hãng taxi Vinasun).

Tại cơ quan công an, Ngọc khai nhận khuya ngày 18/12 cùng nhóm bạn quen trên mạng là Hiền, Tú và Ty, hẹn tập trung tại khu vực quận Bình Thạnh bàn bạc "phi vụ" khống chế lái xe taxi để cướp tiền. Theo kế hoạch, băng cướp sẽ đón xe taxi đi đến một khu vực vắng vẻ, khi xe dừng lại, Ngọc sẽ ra ngoài để chặn cửa trước, không cho lái xe ra ngoài, Hiền sẽ dùng dao khống chế để Tú và Ty lấy tiền.

Khoảng 3h sáng ngày 19/12, nhóm này gọi xe tới đường Bàn Cờ, quận 3, thì chỉ lái xe dừng lại trong hẻm nhỏ. Ty và Tú vừa xuống xe, Ngọc cầm dao gí vào cổ anh Lưu bắt anh đưa tiền. Do bị anh Lưu chống cự, trong khi giằng co thì anh đã bị dao đâm vào cổ. Thấy anh Lưu vùng vẫy, Ngọc cầm dao đâm tiếp vào ngực. Đến khi nạn nhân nằm bất động, chảy máu nhiều Ngọc bỏ chạy mà chưa kịp lấy gì.

Cơ quan công an đang tiếp tục truy xét những người có liên quan.

Đức Quang

Lien he quang cao