Thứ tư, 3/10/2007, 04:49 GMT+7

Cậu bé 12 tuổi trộm hơn 80.000 USD

Lên thăm mẹ đang giúp việc cho bà chủ cơ sở nhựa Bình Minh, "Cu Xị" đã ăn trộm chiếc nhẫn hột xoàn và đôi bông tai trị giá 81.000 USD.

Ngày 30/9, chị Huỳnh Thị Mỹ Dung, 34 tuổi, quận Tân Bình, TP HCM, chủ cơ sở nhựa Bình Minh phát hiện mất chiếc nhẫn hột xoàn gắn hạt kim cương 9,4 ly trị giá 43.000USD và đôi bông tai trị giá 38.000USD.

Người nghi vấn duy nhất là bé trai 12 tuổi Bạch Nhật Quốc Thảo (tức "Cu Xị"), quê ở Long An, con trai người giúp việc ở nhà chị Dung.

Sau khi dỗ dành, "Cu Xị" khai đem chiếc nhẫn bán cho chủ tiệm vàng Vũ Khanh phường Tây Thạnh, quận Tân Phú với giá 350.000 đồng. Đôi bông tai trị giá 38.000 USD, "Cu Xị" nhờ một người bạn học cùng lớp là Nguyễn Minh Long ở quận Tân Phú đem đi bán.

Long đem đôi bông tai đến bán cho Nguyễn Ngọc Huy, 36 tuổi, chủ tiệm vàng Kim Thành Huy với giá 1,5 triệu đồng.

Khám xét nơi ở của Khanh và Huy, cơ quan điều tra đã thu được hột xoàn và bông tai. Tại cơ quan điều tra, Khanh và Huy thừa nhận đã lừa trẻ nhỏ mua bông tai và nhẫn hột xoàn với giá rẻ.

(Theo Công An Nhân Dân)

Link Site
Bài nhiều người đọc
Chuyện vui Pháp luật
 
Bạn đặt câu hỏi tư vấn tại đây. VnExpress.net giữ quyền biên tập
 
Lien he quang cao