Thứ năm, 9/9/2004, 11:26 GMT+7

Nhân chứng không được chủ toạ cho vào phòng xử án

TAND tỉnh Nghệ An hôm qua đã mở lại phiên toà xét xử vụ án Bùi Thái Phú và đồng bọn đánh người, cướp của tại xã Quỳnh Phương, Quỳnh Lưu. Chỉ một bị cáo nhận tội, 4 người còn lại kiên quyết phản đối bản cáo trạng vì “những tình tiết và kết luận không có thật”.

Khi tòa hỏi nhân chứng Nguyễn Hồng Sơn (đảng viên, ủy viên HĐND xã Quỳnh Phương) rằng đêm xảy ra sự việc (21h ngày 17/2) bị cáo Đoài đang đánh cá trên tàu của anh Sơn có phải không? Nhân chứng đáp: “Đêm xảy ra vụ án, Đoài đang ở trên biển”. Trong khi đó, Đoài cùng 3 bị cáo khác cũng một mực khẳng định không tham gia vào vụ án.

Một nhân chứng khác là Toàn Thủy - được luật sư mời đến - không có cơ hội phát biểu trước HĐXX như anh Sơn. Lý do là bà Thuỷ không được chủ toạ cho vào hội trường. Bà Thuỷ từng khai đã chứng kiến toàn bộ vụ án vì xảy ra ngay trước cổng nhà mình. Còn theo cáo trạng của VKS địa điểm gây án cách nhà bà 200 m.

Cuối cùng, sau nhiều tranh cãi căng thẳng, phiên tòa kết thúc trong tiếng kêu khóc của các bị cáo và người thân. HĐXX tuyên phạt Bùi Thái Phú 30 tháng tù giam, Nguyễn Đức Đoài 24 tháng, Lê Văn Lụa 30 tháng, Nguyễn Văn Sơn 24 tháng, Hoàng Đại Lộc 18 tháng.

(Theo Tuổi Trẻ)

Lien he quang cao