Thứ tư, 8/9/2004, 05:16 GMT+7

Tiêu huỷ tài liệu, nguyên thẩm phán bị phạt 15 tháng tù

Hôm qua, TAND huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Nghĩa, nguyên một thẩm phán của chính toà này, từng có nhiều sai phạm trong công tác, 15 tháng tù về tội tiêu huỷ tài liệu cơ quan Nhà nước.

Tại phiên toà, bị cáo Nghĩa đã thành khẩn khai báo nên HĐXX tuyên mức án thấp nhất mà VKS đề nghị.

Năm 2002, nguyên thẩm phán Nguyễn Anh Nghĩa được giao thụ lý một vụ án dân sự ở địa phương. Trong quá trình giải quyết, Nghĩa đã vi phạm một số quy định tố tụng như không định giá tài sản, tài sản sử dụng lại được song vẫn cho vào diện thiệt hại để tính bồi thường... Hành vi thiếu khách quan đó dẫn đến những biểu hiện quá khích, gây rối, cướp hồ sơ của những người tham gia phiên toà.

Để che giấu sai phạm, tối ngày 17/4/2003, Nghĩa đã dựng hiện trường giả, tiêu huỷ hồ sơ, tài liệu ngay tại phòng làm việc của mình.

Phương Vũ 

 
Link Site
Bài nhiều người đọc
Chuyện vui Pháp luật
 
Bạn đặt câu hỏi tư vấn tại đây. VnExpress.net giữ quyền biên tập
 
Lien he quang cao