Bắt nhóm côn đồ hành hung công nhân đình công
Ngày 25/8, Công an quận Bình Thủy (thành phố Cần Thơ) đã bắt 5 người tham gia đánh đập công nhân của Xí nghiệp Chế biến thực phẩm Meko. Bước đầu, họ khai đã cùng Lê Thương Trường Giang (bị bắt 20/8) 3 lần đánh “dằn mặt” một số nam công nhân dám đình công trong nhiều ngày liền.
Trong số này có một lần nhóm sử dụng tới hung khí là mã tấu. Từ thông tin khai thác qua 6 người, công an phát hiện một bảo vệ tên Linh của Xí nghiệp Chế biến thực phẩm Meko có dính líu đến việc “thuê” côn đồ hành hung công nhân.
Theo một lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Cần Thơ, 6 đối tượng đã bị khởi tố về tội gây rối trật tự nơi công cộng. Cơ quan chức năng đang điều tra xem Giám đốc của Meko có liên quan vụ việc này hay không, từ đó sẽ có hướng xử lý nghiêm khắc.
(Theo Người Lao Động)