2 kẻ lừa đảo người Cameroon liên quan đến vụ đôla đen
Cơ quan điều tra nhận định Lata và Simo, 2 người đàn ông châu Phi vừa bị bắt quả tang lừa đảo đôla nhuộm trắng hôm 17/7, nằm trong đường dây tội phạm quốc tế. Trước đây, thủ đoạn lừa đảo này đã được 2 người Cameroon sử dụng để chiếm đoạt 100.000 đôla của ông Trần Chính Hưng ở TP HCM.
Thủ phạm vụ án đôla đen hồi đó là Mumtaz Alam và Njan Touo Romain, một bỏ trốn, một được bảo lãnh tại ngoại rồi biến mất. Cơ quan chức năng cho biết có thể sẽ phục hồi điều tra vụ này và yêu cầu Interpol trợ giúp.
Theo trình bày của nạn nhân Long, tại địa điểm thực hiện tẩy rửa đôla nhuộm trắng, Lata và Simo bắt anh ngồi chờ 2 giờ. Lata bảo Long xách ra một xô nước để anh ta bỏ hóa chất màu đen vào, rồi đậy lại mang vào phòng vệ sinh. Simo lấy một chai hóa chất nữa quay vào phòng vệ sinh đóng cửa lại. Một lúc sau Simo mở cửa kêu anh Long vào để xem họ xếp 3 tờ giấy trắng với một tờ đôla thật của anh. Sau khi chồng hết 30.000 đôla thật, Simo bảo anh Long ra ngoài. Một lúc sau hai người ra ngoài cầm một cục gói kín nói: “200.000 đôla nhuộm trắng và 30.000 đôla của ông nằm trong đó”. Đúng lúc, công an ập vào, bắt quả tang toàn bộ số tiền thật mà anh Long đưa cho Lata và Simo nằm trong túi của họ, còn trong cục giấy gói kín chỉ có giấy lộn và vài tờ bạc 100 đôla giả.
Cơ quan công an nhận định một số đối tượng người Việt Nam ở TP HCM liên quan đến vụ lừa đảo này. Chuyên án đang được mở rộng.
(Theo Tuổi Trẻ)
- Yêu cầu điều tra lại vụ chém người do Hồ Việt Sử chủ mưu (19/07)
- Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho Việt kiều Lê Mỹ Linh (19/07)
- Đề nghị truy tố 4 kẻ hành hung giáo viên (19/07)
- Khởi tố 13 bị can về tội hủy hoại rừng (19/07)
- Kiểm sát viên đòi bị can hối lộ (19/07)
- Thêm nhiều phương án sửa đổi Bộ luật Tố tụng hình sự (18/07)
- Đình chỉ công tác trạm trưởng kiểm lâm Làng Yên (18/07)
- Nhiều máy đánh bạc được nhập lậu vào Việt Nam (18/07)
- Điều tra vụ đặt thuốc nổ vào ôtô của đội quản lý thị trường (18/07)
- Hơn 500 phạm nhân được giảm án (18/07)
- Cán bộ địa chính bị sa thải vì đòi hối lộ (18/07)
- 'Chưa thể nói là có đường dây chạy án ở TP HCM' (18/07)
- 'Tỷ phú không tiền' được trả lại 250 triệu đồng (18/07)
- Bắt 2 người ngoại quốc lừa đảo phu quân Tam ca Áo trắng (18/07)
- 'Sát thủ độc dược' thú nhận giết thêm 7 người (17/07)




E-mail
Bản In






















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress