Thứ năm, 26/2/2009, 11:30 GMT+7

Thêm một hãng ôtô Trung Quốc vào Việt Nam

Nhà sản xuất nội địa Trung Quốc Great Wall (Trường Thành) đã hợp tác với công ty ôtô Đức Phương lắp ráp chiếc crossover Hover tại Nam Định.

Mẫu Hover động cơ xăng 2,4 lít và động cơ dầu 2,8 lít sẽ sớm được lắp ráp tại Việt Nam.

Thông tin trên được Tân hoa xã đưa ra ngày 23/2. Đức Phương và Great Wall ký thỏa thuận hợp tác từ đầu năm và hai mẫu xe mới nhất sẽ là Hover và Cowry. Sản lượng hằng năm vào khoảng 3.000 chiếc. Great Wall sẽ chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm marketing cho đối tác Việt Nam.

Hãng xe Trung Quốc có mặt tại Việt Nam được 4 năm, với mục tiêu nghiên cứu thị trường là chính. Mẫu Hover được Great Wall tự nghiên cứu phát triển, trang bị động cơ xăng 2,4 lít và động cơ dầu 2,8 lít.

Trước Great Wall, hãng xe nội địa lớn nhất Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận với liên doanh ôtô hòa bình để lắp ráp chiếc hạng nhỏ QQ3.

Great Wall là một trong các hãng đang nổi tại Trung Quốc, có doanh số năm qua là 125.000 chiếc, tăng 70% dù hầu hết các nền kinh tế gặp khủng hoảng.

Nguyễn Nghĩa (theo Gasgoo)

Link Site
Diễn đàn tư vấn
Bạn đặt câu hỏi tại đây. VnExpress giữ quyền biên tập.
Chuyên mục tư vấn về bảo hiểm ôtô Liberty
Kinh nghiệm cầm lái Tư vấn mua xe mới
Các sự cố phanh Những vấn đề về điều hòa
Nội, ngoại thất Côn và hộp số
Ảnh sự kiện
Ngày 8/11, công ty cổ phần ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki) xuất xưởng lô hàng xe tải nặng đầu tiên, sản xuất tại nhà máy xe tải nặng Vinaxuki – Song Lộc, Thanh Hóa. Lô xe bao gồm 19 dòng xe tải, xe benz có sức chở 6-25 tấn, 13 mẫu xe tải nặng 10-25 tấn và 6 dòng xe 6-8 tấn. Các sản phẩm nội địa hóa 30% với các chi tiết lốp, thùng hàng, ắc quy. Ảnh: N.M.
Góc Ảnh-Video

Đâm vào đít xe khác, lùi ra rồi lại đâm vào cột sắt ven đường, dường như tài xế đang không tỉnh táo. Theo nhiều ý kiến, đây có thể là hậu quả của việc lái xe sau khi uống rượu. Nguồn vide: Autoblog.

Bạn có thể chia sẻ các bức ảnh và video ôtô tự chụp tại địa chỉ: xemay@vnexpress.net hoặc tại đây.

Bài theo chủ đề
 
Lien he quang cao