Thứ bảy, 25/10/2008, 09:10 GMT+7

Cảnh sát Italy được tặng siêu xe

Ngày 24/10, Lamborghini tặng siêu xe mới nhất LP560-4, giá 145.000 euro, cho đội tuần tra làm việc trên xa lộ ở trung và nam Italy.

Đây là dự án mà Lamborghini thực hiện nhằm thay thế những chiếc Gallardo "Polizia" mà hãng này tặng 4 năm trước. Giống như người tiền nhiệm LP560-4 Polizia cũng sẽ được dùng cho cảnh sát các nước khác như Mỹ.

So với Gallardo tiêu chuẩn, LP560-4 có cụm đèn pha rộng và không vuốt dài. Hốc hút gió nhỏ và góc cạnh hơn. Thay đổi lớn nhất là động cơ có dung tích tăng thêm 0,2 lít, lên mức 5,2 lít dù vẫn sử dụng kiểu V10 (10 xi-lanh xếp hình chữ V).

Nhờ đó, công suất động cơ tăng từ 500 mã lực lên 560 mã lực tại vòng tua 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại đạt 540 Nm. Do công suất động cơ là 560 mã lực nên Lamborghini đặt tên là LP560.

Gallardo LP560-4 mất 3,7 giây để đạt vận tốc 100 km/h từ vị trí xuất phát, tốc độ tối đa 325 km/h, nhanh hơn 25 km/h so với bản tiêu chuẩn Gallardo.

N.N. (theo Motor Authority)
Ảnh: Lamborghini

Link Site
Diễn đàn tư vấn
Bạn đặt câu hỏi tại đây. VnExpress giữ quyền biên tập.
Chuyên mục tư vấn về bảo hiểm ôtô Liberty
Kinh nghiệm cầm lái Tư vấn mua xe mới
Các sự cố phanh Những vấn đề về điều hòa
Nội, ngoại thất Côn và hộp số
Ảnh sự kiện
Ngày 8/11, công ty cổ phần ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki) xuất xưởng lô hàng xe tải nặng đầu tiên, sản xuất tại nhà máy xe tải nặng Vinaxuki – Song Lộc, Thanh Hóa. Lô xe bao gồm 19 dòng xe tải, xe benz có sức chở 6-25 tấn, 13 mẫu xe tải nặng 10-25 tấn và 6 dòng xe 6-8 tấn. Các sản phẩm nội địa hóa 30% với các chi tiết lốp, thùng hàng, ắc quy. Ảnh: N.M.
Góc Ảnh-Video

Đâm vào đít xe khác, lùi ra rồi lại đâm vào cột sắt ven đường, dường như tài xế đang không tỉnh táo. Theo nhiều ý kiến, đây có thể là hậu quả của việc lái xe sau khi uống rượu. Nguồn vide: Autoblog.

Bạn có thể chia sẻ các bức ảnh và video ôtô tự chụp tại địa chỉ: xemay@vnexpress.net hoặc tại đây.

Bài theo chủ đề
 
Lien he quang cao