Xe nhái X5 của Trung Quốc không được bán ở Đức
Ngày 26/6, tòa án Munich ra phán quyết không cho phép chiếc Shuanghuan CEO, bị cho là quá giống mẫu thể thao đa dụng BMW X5, tiêu thụ tại Đức.
Luật cấm này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi nhà nhập khẩu của Shuanghuan, China Automobile Deutschland trình làng hai mẫu UFO và và CEO. Công ty nhập khẩu có quyền kháng cáo nhưng nếu không thành công, các đại lý phải thu hồi xe.
![]() |
| Phần đuôi chiếc Shuanghuan CEO có nhiều chi tiết giống BMW X5. Ảnh: Motor Authority. |
Cho rằng phần đuôi CEO quá giống X5 nên BMW đã đâm đơn kiện nhà nhập khẩu của Shuanghuan. Tuy nhiên, hãng xe Trung Quốc khẳng định thiết kế của CEO đã được bảo vệ bản quyền, do chính phủ nước này chứng nhận.
Karl Schloessl, Giám đốc điều hành của China Automobile Deutschland trả lời hãng tin AP rằng CEO được phát triển độc lập và không hề giống X5 cả ở thiết kế lẫn mức giá. Đáp lại, BMW dẫn chứng hầu hết khách hàng lần đầu tiên nhìn thấy không thể phân biệt sự khác nhau giữa CEO và X5.
Không chỉ có BMW, cả Mercedes cũng đang chuẩn bị những hành động pháp lý nhằm ngăn Shuanghuan đưa chiếc Nobel vào Đức, do quá giống mẫu Smart Fortwo.
N.N. (theo Motor Authority)
- Ôtô Thượng Hải muốn mua Volvo (27/06)
- Khốc liệt thị trường xe đa dụng (26/06)
- Vẻ đẹp của Ferrari California (26/06)
- Xe SUV cỡ lớn - thay đổi hoặc là 'chết' (26/06)
- Ngày hội Harley Davidson ở Đức (25/06)
- Nhiều đại lý ôtô Trung Quốc sẽ phải đóng cửa (25/06)
- Audi R8 phiên bản đặc biệt (25/06)
- Lexus RX thế hệ mới (24/06)
- Trường Hải phân phối Kia Carnival (24/06)
- Tai nạn bất ngờ (24/06)
- Suzuki Việt Nam ra mắt APV mới (23/06)
- Bắc Kinh áp dụng luật xe biển số chẵn lẻ (23/06)
- BMW serie 7 LWB thế hệ mới (23/06)
- Honda NSX - đối thủ của Nissan GT-R (22/06)
- Piaggio Việt Nam trình làng Liberty MY 2008 (21/06)





|
||||||||||||
|
||||||||||||
|
|||||||||||||||||||||||||||
|
|||||||||||||||||||||||||||








E-mail
Bản In


















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress