Thứ ba, 24/7/2007, 09:03 GMT+7

BMW X6 - chiếc crossover độc đáo nhất

Lần đầu tiên các tay chụp trộm có được những hình ảnh không ngụy trang của X6, một mẫu xe mà BMW lai giữa dòng crossover truyền thống với coupe.

Những hình ảnh X6 trước đây đều chụp lúc nó được BMW ngụy trang. Ngày 20/7, lần đầu tiên X6 "phơi" toàn bộ vóc dáng của mình dưới ống kính của những tay chụp trộm.

Ấn tượng nhất có lẽ là cách BMW thiết kế mui. Mượn những đường cong của dòng coupe, X6 trông đầm, thấp và năng động hơn hẳn những chiếc crossover quen thuộc X5 hay Honda CR-V. Dù kiểu mui không có nhiều khác biệt so với chiếc coupe 4 cửa Mercedes CLS nhưng khi đặt trên dòng crossover, nó tạo nên một vóc dáng khác lạ. 

Giới mê xe đang chờ sự xuất hiện của BMW từng ngày.

Bắt đầu từ trục B (trục giữa hai cửa), mui bắt đầu xuống dốc và kết thúc ở cụm đèn hậu, như vậy, khoảng không gian giữa hàng ghế thứ hai và khoang chở đồ phải được tính toán hợp lý chứ không thể thoải mái như trên BMW X3 hay X5. X6 dài hơn nhưng lại thấp hơn dòng sedan BMW serie 5. Theo dự đoán, X6 sẽ có mặt trên thị trường trong năm 2008.

*Hình ảnh đầu tiên của BMW X6
*Logo BMW - cánh quạt xanh xứ Bavaria 

Giống như những sản phẩm gây nhiều tranh cãi của BMW như serie 7 hay Z4, độc giả của trang web worldcarfans.com phản ứng rất khác nhau về X6. Có người cho rằng BMW sẽ tiếp tục thành công với X6 nhưng ý kiến khác lại đặt câu hỏi không hiểu tại sao hãng xe Đức lại cho ra đời một mẫu xe như vậy. Dù thế nào, X6 chắc chắn sẽ có tại các showroom và thành công hay không phụ thuộc vào đánh giá của khách hàng trên toàn thế giới.

Trọng Nghiệp (theo WCF)
Ảnh: WCF

 
Link Site
Diễn đàn tư vấn
Bạn đặt câu hỏi tại đây. VnExpress giữ quyền biên tập.
Chuyên mục tư vấn về bảo hiểm ôtô Liberty
Kinh nghiệm cầm lái Tư vấn mua xe mới
Các sự cố phanh Những vấn đề về điều hòa
Nội, ngoại thất Côn và hộp số
Ảnh sự kiện
Ngày 8/11, công ty cổ phần ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki) xuất xưởng lô hàng xe tải nặng đầu tiên, sản xuất tại nhà máy xe tải nặng Vinaxuki – Song Lộc, Thanh Hóa. Lô xe bao gồm 19 dòng xe tải, xe benz có sức chở 6-25 tấn, 13 mẫu xe tải nặng 10-25 tấn và 6 dòng xe 6-8 tấn. Các sản phẩm nội địa hóa 30% với các chi tiết lốp, thùng hàng, ắc quy. Ảnh: N.M.
Góc Ảnh-Video

Đâm vào đít xe khác, lùi ra rồi lại đâm vào cột sắt ven đường, dường như tài xế đang không tỉnh táo. Theo nhiều ý kiến, đây có thể là hậu quả của việc lái xe sau khi uống rượu. Nguồn vide: Autoblog.

Bạn có thể chia sẻ các bức ảnh và video ôtô tự chụp tại địa chỉ: xemay@vnexpress.net hoặc tại đây.

Bài theo chủ đề
 
Lien he quang cao