Thứ sáu, 5/1/2007, 08:38 GMT+7

GM Daewoo thu hồi Captiva

Hôm qua, GM Daewoo Auto&Technology, hãng xe lớn thứ hai Hàn Quốc tiến hành thu hồi hơn 46.000 chiếc thể thao đa dụng Captiva do lỗi phanh. Số xe trên được sản xuất từ 11/4/2006 đến 14/12/2006.

Theo thông báo, GM Daewoo sẽ thu hồi 13.893 chiếc tại Hàn Quốc và 32.254 xe được xuất khẩu. Bộ Giao thông và Xây dựng Hàn Quốc cho biết chân phanh Captiva có thể làm hệ thống phanh gặp trục trặc. Ở Hàn Quốc, Captiva được bán dưới cái tên Winstorm.

Chiếc thể thao đa dụng Captiva. Ảnh: GM Daewoo.
Chiếc thể thao đa dụng Captiva. Ảnh: GM Daewoo.

Trung tuần tháng 10/2006, mẫu Captiva được Vidamco giới thiệu trên thị trường Việt Nam dưới thương hiệu Chevrolet. Trên thực tế, cả Chevrolet và GM Daewoo đều thuộc General Motors. Trong đó, GM Daewoo chịu trách nhiệm sản xuất Chevrolet Captiva. Dù có hai phiên bản 5 chỗ và 7 chỗ nhưng Captiva bán ở Việt Nam chỉ là bản 7 chỗ. Hiện tại, Captiva có giá niêm yết 35.500 USD cho loại sử dụng hộp số 5 cấp tự động, với trang bị tiện nghi cao cấp nhất; loại số sàn ghế da là 32.700 USD và số sàn ghế nỉ là 29.900 USD.

Captiva sử dụng động cơ xăng 2.4 DOHC, công suất 136 mã lực ở tốc độ 5.000 vòng/phút và mô-men xoắn tối đa 220 Nm ở tốc độ 2.200 vòng/phút. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của Captiva là 11,2 km/lít, nhà sản xuất cho biết, tức là tương đương với hơn 8,9 lít cho 100 km.

Nguyễn Nghĩa (theo AFP)

 
Link Site
Diễn đàn tư vấn
Bạn đặt câu hỏi tại đây. VnExpress giữ quyền biên tập.
Chuyên mục tư vấn về bảo hiểm ôtô Liberty
Kinh nghiệm cầm lái Tư vấn mua xe mới
Các sự cố phanh Những vấn đề về điều hòa
Nội, ngoại thất Côn và hộp số
Ảnh sự kiện
Ngày 8/11, công ty cổ phần ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki) xuất xưởng lô hàng xe tải nặng đầu tiên, sản xuất tại nhà máy xe tải nặng Vinaxuki – Song Lộc, Thanh Hóa. Lô xe bao gồm 19 dòng xe tải, xe benz có sức chở 6-25 tấn, 13 mẫu xe tải nặng 10-25 tấn và 6 dòng xe 6-8 tấn. Các sản phẩm nội địa hóa 30% với các chi tiết lốp, thùng hàng, ắc quy. Ảnh: N.M.
Góc Ảnh-Video

Đâm vào đít xe khác, lùi ra rồi lại đâm vào cột sắt ven đường, dường như tài xế đang không tỉnh táo. Theo nhiều ý kiến, đây có thể là hậu quả của việc lái xe sau khi uống rượu. Nguồn vide: Autoblog.

Bạn có thể chia sẻ các bức ảnh và video ôtô tự chụp tại địa chỉ: xemay@vnexpress.net hoặc tại đây.

Bài theo chủ đề
 
Lien he quang cao