Thứ sáu, 27/7/2007, 02:18 GMT+7

Phá đường dây buôn lậu trị giá 500 triệu USD

Cục An ninh công cộng Trung Quốc đã phối hợp với Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) phá vỡ một đường dây buôn bán các sản phẩm phần mềm sao chép bất hợp pháp với tổng trị giá 500 triệu USD tại Thượng Hải và Thâm Quyến.

Chiến dịch chống nạn sao chép phần mềm, có mật mã là "Hạ chí", đã được bắt đầu từ năm 2005. Cho đến nay, lực lượng an ninh Trung Quốc đã bắt được 25 nghi can và tịch thu 290.000 đĩa sao chép 13 chương trình phần mềm của Microsoft, trong đó có Window Vista, Office 2007, Window XP và Window Server.

Theo ước tính của Tập đoàn Microsoft, đường dây trên đã bán và phân phối phần mềm ăn cắp có giá trị ít nhất 2 tỷ USD trên toàn thế giới. Trong lúc đó, giới chức Mỹ đã bắt giữ 24 người và tịch thu số đĩa CD và những đĩa phần mềm khác trị giá 700.000 USD tại nước này.

(Theo Thanh Niên)

Lien he quang cao