Bill Gates và Bloomberg vạch tội thuốc lá
Nhà sáng lập Microsoft cùng thị trưởng New York chung tay phát động chiến dịch tẩy chay thuốc lá ở các nước đang phát triển, với lời khuyến cáo một tỷ người trên thế giới có nguy cơ tử vong vì các chứng bệnh liên quan tới khói thuốc.
> Thị trưởng không ăn lương vẫn giàu / Ông vua truyền thông và đường vào Nhà Trắng
![]() |
| 2 tỷ phú tại cuộc họp báo phát động chiến dịch chống thuốc lá hôm qua. Ảnh: Reuters. |
Hai tỷ phú hảo tâm này hứa chi 500 triệu USD trong vòng năm năm tới để giúp đỡ mọi người cai nghiện. Gates và Bloomberg cũng mong muốn tổ chức các chiến dịch truyền thông cảnh báo về tác hại của thuốc lá.
Trên thế giới hiện có khoảng 1 tỷ người hút thuốc. Trong bối cảnh một số thành phố đã ban hành quy định cấm nhả khói nơi công cộng, như London, New York hay Dublin, các hãng sản xuất đang tìm cách chuyển mục tiêu sang thị trường châu Á và châu Phi.
"Bill và tôi muốn làm rõ tội ác của vấn đề này, đồng thời sẽ tác động tới các chính phủ, cũng như cộng đồng nhằm ngăn chặn sự lây lan của thuốc lá", tỷ phú Michael Bloomberg nói.
Bill Gates và thị trưởng thành phố New York Bloomberg sẽ tư vấn cho các chính phủ trong việc ban hành chính sách hạn chế thuốc lá, chẳng hạn tăng thuế, cấm quảng cáo.
Tuy nhiên, nhiều người đang đặt câu hỏi liệu 500 triệu USD của hai tỷ phú có chống chọi nổi với nỗ lực bành trướng và mở rộng thị trường của các công ty thuốc lá hay không.
Kỳ Duyên (theo BBC)
- Bí kíp kiếm tiền tỷ trên thị trường chứng khoán (23/07)
- Học cách 'cưa' tỷ phú (22/07)
- Những người nuôi sống Paris (21/07)
- Chiến đấu với các đối thủ cạnh tranh (20/07)
- Giải mã cách làm giàu của các tỷ phú (19/07)
- Cựu chủ tịch Samsung bị phạt 3 năm tù treo (17/07)
- Triết lý kinh doanh của ông trùm bất động sản Mỹ (16/07)
- Thái Lan có 5 tỷ phú (15/07)
- Sự thật về sự thất bại của những thương hiệu nổi tiếng (14/07)
- Tặng sách 'Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì' (11/07)
- Chủ tịch Samsung có thể lĩnh án 7 năm tù (10/07)
- Làm giàu từ đồ thủ công (10/07)
- Độc giả nhận sách 'Bí quyết làm giàu của Napoleon Hill' (09/07)
- 'Cần triệt tiêu hiểu lầm về giới doanh nhân' (09/07)
- Tỷ phú thép Mittal đầu tư khách sạn (07/07)










| Những vị khách đến từ toilet |
![]() |
|



E-mail
Bản In

























Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo