Thứ sáu, 30/11/2007, 01:02 GMT+7

Giám đốc 'xin chết' gõ cửa cơ quan công an

Kiến nghị Bộ Tài chính, Tổng cục hải quan, rồi Thanh tra Chính phủ mà không thể chờ câu trả lời, lãnh đạo Công ty Xuất nhập khẩu thiết bị và toàn bộ (Technoimport) lại "kêu cứu" lên Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an nhờ giải quyết dứt điểm vụ nợ thuế 6,1 tỷ đồng.
>Vụ nợ thuế ôtô đã lên tới Thanh tra Chính phủ \ Giám đốc viết đơn xin chết

Vụ tranh cãi giữa doanh nghiệp nhập khẩu ôtô và hải quan kéo dài từ năm 2004 đến nay. Ảnh: Hoàng Hà.

Trong công văn gửi lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C15) hôm 28/11, Technoimport đề nghị cơ quan này sớm có kết luận vụ việc để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Nếu chưa có đủ bằng chứng để kết luận thì tạm thời giải tỏa cưỡng chế để doanh nghiệp tiếp tục công việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

"Gần 3 năm trời khiếu kiện, chúng tôi đã quá mệt mỏi. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải quyết dứt điểm, nếu sai thì chúng tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật, còn nếu đúng thì giải tỏa cưỡng chế để doanh nghiệp yên ổn làm ăn", Giám đốc Technoimport chi nhánh Hải Phòng - Bùi Duy Thức nói.

Theo dòng sự kiện

Theo thông tin từ phía Tổng cục Hải quan, chiều nay, cơ quan này đã có văn bản đề nghị lãnh đạo Bộ Tài chính xem xét giải tỏa cưỡng chế cho Technoimport đến hết tháng 12.

Trước đó, Tổng cục Hải quan cũng có buổi làm việc với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C15). Hai bên thống nhất trong lúc chờ kết luận cuối cùng, tạm thời giải tỏa cưỡng chế cho Technoimport để họ tiếp tục làm ăn.

Từ nay đến hết tháng 12, cơ quan chức năng sẽ phối hợp điều tra, tập hợp chứng cứ để có kết luận cuối cùng.

Hồng Anh

  
Link Site
 
CHIA SẺ KINH NGHIỆM KINH DOANH
TỦ SÁCH DOANH NHÂN
5 ngôn ngữ tình yêu của doanh nhân Thương hiệu thành công ở châu Á
Khuyến mãi làm thượng đế phát cuồng Thiếu tầm nhìn - khó giàu
Lối tư duy đáng sợ trong các ngành kinh tế Người bán hàng bậc thầy ở Mỹ
 
 
 
 

Lien he quang cao