Quan chức Trung Quốc biển thủ 1,9 tỷ USD
Các nhà kiểm toán Trung Quốc vừa phát hiện việc các quan chức nước này đã ăn cắp hoặc sử dụng sai mục đích 1,9 tỷ USD trong Quỹ hưu trí và các khoản tiền khác của Chính phủ.
Tổng kiểm toán gia Li Jinhua cho biết, những vụ bị phát hiện trong các cuộc điều tra mới đây xảy ra từ trước năm 2000 đến nay. Các khoản tiền sử dụng sai hoặc bị ăn cắp bao gồm cả 930 triệu USD của Quỹ hưu trí và phúc lợi xã hội.
Ông Li Jinhua nói rằng các chính quyền địa phương đã tham ô đến 290 triệu USD dùng để đầu tư cho các xí nghiệp trong nước hoặc nước ngoài, cho vay bất hợp pháp hoặc trả tiền xây dựng tòa nhà văn phòng, hoặc chi phí hàng ngày kể từ năm 2000 đến nay.
Ngoài ra, còn 260 triệu USD khác bị sử dụng trái luật pháp. Tại các cơ quan Chính phủ trung ương, nạn tham ô và sử dụng sai cũng đã xài của những người đóng thuế Trung Quốc đến gần 700 triệu USD.
(Theo AP, Tiền Phong)
- Hốt bạc từ nghề tư vấn tài chính (29/06)
- VN chưa có tên trong CLB triệu phú thế giới (29/06)
- Lọt top 21 doanh nhân Mỹ với 50.000 USD khởi nghiệp (29/06)
- Ba lần nhẵn túi (28/06)
- Về già mới tính chuyện làm giàu (27/06)
- Cha đẻ của máy ATM (26/06)
- Săn người kiểu... Google (25/06)
- Giám đốc quỹ đầu tư 14 tuổi (25/06)
- Ông vua truyền thông và đường vào Nhà Trắng (24/06)
- Săn thời trang cổ (24/06)
- Những hòn đảo đắt nhất thế giới (24/06)
- Bồi thường 2 triệu USD vì coi thường nhân viên nữ (22/06)
- Những nghề 'hot' ở Mỹ (22/06)
- Bùng nổ nữ tỷ phú tại Anh (21/06)
- Giới quản trị thu nhập cao nhất nước Mỹ (21/06)










| Những vị khách đến từ toilet |
![]() |
|
| Góc quà tặng | ||||
|




E-mail
Bản In


























Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress