Thứ ba, 30/9/2008, 09:25 GMT+7

Cùng Vistra chinh phục Cờ-lê vàng 2008

Không phải ngẫu nhiên mà lần đầu tiên cuộc thi “Cùng Vistra chinh phục Cờ-lê vàng 2008” đã thu hút được lượng khán giả và số người tham gia dự thi đông đảo như vậy, vì đây thật sự là một sân chơi với quy mô lớn dành cho những người thợ sửa xe máy và tôn vinh công việc thầm lặng của họ.

Các người thợ sửa chữa xe máy luôn lặng lẽ, kiên trì làm bạn với những cờ-lê, ốc vít, nhông, căm, dầu nhớt…, họ vẫn mong lắm một ngày nghề nghiệp thăng hoa, công việc nhận được sự trân trọng từ tất cả mọi người và hơn hết là được góp mặt trong những chương trình ý nghĩa để thể hiện mình và nhận được sự tôn vinh xứng đáng từ xã hội. Và nguyện vọng ấy nay đã thành hiện thực khi thương hiệu dầu nhớt Vistra quyết định tổ chức Cuộc thi “Cùng Vistra chinh phục Cờ-lê vàng 2008” . Để đảm bảo cho tính công bằng và quy mô của cuộc thi còn có sự tham gia Ban Giám khảo là trường Trung cấp Nghề kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương.

Thu hút rộng rãi....

Diễn ra từ ngày 27/8/2008 đến ngày 06/10/2008, cuộc thi tổ chức tại các tỉnh thành Hà Nội, TP. HCM và 8 tỉnh thành khác trên cả nước (gồm Hà Tây, Hưng Yên, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Biên Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An và Vĩnh Long).

Với 3 vòng thi hấp dẫn, người dự thi sẽ lần lượt tham gia vào các phần thi Lý thuyết và Thực hành với nội dung xoay quanh các kiến thức về xe máy và sản phẩm dầu nhớt. Hội thi triển khai vòng Khởi Động từ tháng 8-2008, thu hút sự tham gia của 12.000 thí sinh trong cả nước. Kết quả 1550 người thợ đã lọt vào vòng Tăng Tốc đại diện cho hàng ngàn người thợ ở 10 tỉnh thành lớn trên cả nước.

Diễn ra sôi động hấp dẫn và đầy ấn tượng

Đến nay cuộc thi đã đi 2/3 chặng đường và các thí sinh vừa hoàn thành xong 10 lượt tranh tài trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức: những trò chơi hoạt náo vui nhộn, những cái bắt tay thân mật, những tiếng cười giòn giã, tiếng reo hò vỗ tay dành cho người chiến thắng. Một vòng đấu thật sự ấn tượng, tưng bừng và đấy cảm xúc, mang đến những khoảnh khắc ngập tràn niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ không chỉ dành riêng giới thợ sửa xe máy mà cả những ai may mắn được chứng kiến màn tranh tài sôi nổi của họ.

Sau vòng Tăng Tốc, 14 người thợ đại diện cho từng khu vực đã được chọn bước tiếp vào Vòng Chinh Phục cuối cùng tại TP HCM vào ngày 6/10. Ba người đạt số điểm cao nhất sẽ được trao danh hiệu “Cờ-lê Vàng 2008”, “Cờ-lê Bạc 2008”, “Cờ-lê Đồng 2008” và các giải thưởng tương ứng. Đặc biệt, chủ cơ sở của người đoạt giải cũng sẽ được tặng số tiền thưởng có giá trị bằng nửa số tiền thưởng mà chuyên gia của mình nhận được.

Cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức như một hoạt động thường niên, một món quà ý nghĩa mà thương hiệu dầu nhớt Vistra dành tặng cho các chuyên gia sửa chữa xe máy. Chúc những người thợ sửa xe có được sự tự tin, niềm hy vọng và tri thức trong chặng đường mới, chặng đường của sự đam mê, lòng nhiệt thành, để xứng đáng với danh hiệu “ Cờ - lê vàng”.

(Theo Vistra)