Thứ năm, 21/8/2008, 15:19 GMT+7

Bông Bạch Tuyết có thể triệu tập đại hội cổ đông bất thường

Dệt may Gia Định, đại diện 30% vốn Nhà nước tại Công ty Bông Bạch Tuyết (BBT), đề nghị tổ chức đại hội cổ đông bất thường để thay đổi Ban điều hành cũng như Chủ tịch HĐQT vừa được bổ nhiệm.
> Sẽ kiểm toán lại công ty Bông Bạch Tuyết / Cổ đông chịu thiệt nhất

Theo đại diện Dệt may Gia Định, đại hội cổ đông bất thường cũng sẽ bàn phương án phục hồi sản xuất kinh doanh năm 2008, sửa đổi điều lệ hoạt động BBT.

Dự kiến vào tuần sau, Hội đồng quản trị BBT sẽ họp bàn, xem xét vấn đề này.

Mới đây Công ty TNHH Đầu tư Trúc Anh, đơn vị dự kiến sẽ trở thành cổ đông chiến lược của BBT cũng đã gửi công văn cho biết chỉ tham gia đầu tư vào Bông Bạch Tuyết nếu Dệt may Gia Định nhanh chóng hợp tác đưa BBT tái sản xuất trở lại cũng như nghiên cứu kế hoạch cứu vãn tài chính, bảo tồn uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời điểm hiện nay...

Thương hiệu Bông Bạch Tuyết đã tồn tại hơn 30 năm với các sản phẩm như băng, gạc y tế, bông tẩy trang, băng vệ sinh... Ảnh: bongbachtuyet.com.

Ngày 19/8, Thanh tra Ủy ban chứng khoán đã có buổi làm việc với Bông Bạch Tuyết về các vấn đề liên quan đến công bố thông tin sai lệch trong báo cáo kiểm toán, những tồn đọng tại công ty... BBT đang chờ kết quả từ phía thanh tra.

Việc kiểm toán lại tình hình tài chính công ty theo sự thống nhất của Hội đồng quản trị vẫn đang được tiến hành. Trong giai đoạn 1, Công ty kiểm toán CA&A (do phía Dệt may Gia Định chọn) chỉ kiểm toán lại 6 tháng đầu năm 2008 nhằm phục vụ cho việc quản lý điều hành và phát hành cổ phiếu của BBT.

Tổng giám đốc BBT, ông Tạ Xuân Thọ cho hay, CA&A đánh giá báo cáo kiểm toán của Công ty kiểm toán và dịch vụ tin học AISC (đơn vị kiểm toán cũ của BBT) khá tốt, có thể lấy số dư cuối kỳ năm 2007 làm cơ sở kiểm toán cho năm nay. Chi phí kiểm toán trả cho CA&A ước tính khoảng 95 triệu đồng. Chi phí này do Bông Bạch Tuyết chịu.

Trong 6 tháng đầu năm nay, BBT đã lỗ lũy kế 4,54 tỷ đồng. Hơn 4 tháng nữa là kết thúc năm tài chính 2008, nếu vẫn tiếp tục lỗ, công ty này sẽ bị loại khỏi sàn niêm yết do 3 năm liên tiếp hoạt động kinh doanh không có lãi.

Đại hội cổ đông ngày 14/7 của Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết đã không thành công khi phương án phát hành thêm 8,16 triệu cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng vấp phải sự kháng cự của nhiều cổ đông, trong đó có cổ đông lớn Dệt may Gia Định.

Một loạt khó khăn sau đó đã đè nặng lên BBT: nhân viên đòi đình công đảm bảo công ăn việc làm, yêu cầu thanh toán lương, ngân hàng Maritimebank (chi nhánh Cộng Hòa) đưa tối hậu thư hẹn ngày trả nợ... và có thể sẽ phải tổ chức đại hội cổ đông bất thường theo đề nghị của Dệt may Gia Định trong thời gian tới.

Hiện tại công ty vẫn chưa phục hồi sản xuất, nợ ngân hàng còn treo lơ lửng, kết quả làm việc với Công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC) chưa ngã ngũ, những khó khăn tài chính ở BBT vẫn chưa được tháo gỡ.

Sau 6 ngày bị "treo giò" do thua lỗ trong 2 năm 2006 và 2007 (ước tính 15,2 tỷ đồng), cổ phiếu BBT được giao dịch trở lại và giảm sàn một mạch 18 phiên. Sau đó bất ngờ tăng điểm trở lại từ phiên ngày 14/8, đến hôm nay, mã chứng khoán này đã trải qua 6 phiên tăng liên tiếp, hiện đang đứng ở mức giá 7.300 đồng.

Bạch Hường

Link Site
    • HOSE

    • HNX

    •  
    • Mã CK

    •  
    • TC

    •  
      • Khớp lệnh
      •  
      • Giá
      •  
      • KL
    •  
    • +/-

    •  
    •  
    •  
    •  
    • (Bấm vào nội dung bảng để xem chi tiết)

    •  
  •  
    • HOSE

    • HNX

    •  
      •  
        •  
        •  
        •  
        •  
        •  
      •  
        •  
        •  
        •  
        •  
        •  
    •  
    •  | 

  •  
        •  
        • Mã CKGiá KL Khối lượngThay đổi
          EIB 26.4 3,593,740 -0.6 (-2.22%)
          STB 27.7 2,942,620 -1.3 (-4.48%)
          SSI 84.5 2,237,430 -4.0 (-4.52%)
          MCG 54.0 2,104,330 -2.5 (-4.42%)
          REE 47.5 1,504,190 -2.5 (-5.00%)
        •  
        •  
        • Mã CKGiá KLKhối lượngThay đổi
          VCG 56.5 2,040,000 -4.2 (-6.92%)
          ACB 41.5 1,750,900 -1.8 (-4.16%)
          SHB 27.4 1,449,000 -2 (-6.80%)
          KBC 70.5 1,205,900 -5.3 (-6.99%)
          KLS 31.2 1,095,200 -2.3 (-6.87%)
        •  
    •  
    •  
  •  
Video phục kích ở cây xăng "gian"
Những thời khắc khó khăn của Kinh tế thế giới
 
 
 
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
Lien he quang cao