Thứ năm, 8/5/2008, 16:21 GMT+7

Cả nước có gần 50 triệu thuê bao di động

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong quý I có khoảng 8 triệu thuê bao di động phát triển mới, nâng tổng số thuê bao cả nước đạt gần 50 triệu.

Trong số này có khoảng 43,9 triệu thuộc về ba nhà khai thác di động có cùng công nghệ GSM, gồm MobiFone với 14,5 triệu, VinaPhone 12,4 triệu và Viettel với 17 triệu. Số còn lại là của các mạng di động sử dụng công nghệ CDMA.

Chỉ riêng trong quý I vừa qua, mạng di động MobiFone phát triển được 1 triệu thuê bao mới, bằng một nửa số thuê bao mà nhà khai thác này phát triển trong năm 2007. Viettel là mạng di động có tốc độ phát triển cao nhất với 1 triệu thuê bao trong một tháng, tức khoảng 3 triệu thuê bao trong quý I, bằng tổng số thuê bao mà nhà khai thác này phát triển được trong năm 2006.

Khách hàng đăng ký dịch vụ tại cửa hàng Viettel. Ảnh: Hoàng Hà.

Hàng loạt chương trình khuyến mãi giảm giá là tác động chính đẩy tốc độ phát triển thuê bao di động tăng trưởng chóng mặt. VinaPhone có chương trình tặng khách hàng 20%, 30% và 40% cho các thẻ nạp thứ 2, 3, 4 trong tháng, “Talk 24” khuyến khích khách hàng gọi nhiều hơn. S-Fone có gói cước “chỉ 1 đồng mỗi giây” đi liền với các chương trình quảng cáo rầm rộ.

Viettel giảm tới 75%, tương ứng với 500 đồng một phút gọi nội mạng trong thời gian thấp điểm (từ 23h hôm trước đến 7h sáng hôm) và đưa gói cước Happyzone áp dụng cho khách hàng tại TP HCM với mức 990 đồng một phút.

Tính đến cuối tháng 4/2007, toàn quốc có xấp xỉ 33, 5 triệu thuê bao điện thoại, trong đó 24 triệu thuê bao di động. Như vậy số thuê bao phát triển trong quý I/2008 đã vượt xa dự đoán của giới chuyên môn rằng đến năm 2010 VN mới đạt được con số 50 triệu. 

Hồng Anh

 
Mã CK
 
TC
 
Khớp lệnh
 
Giá
 
KL
 
+/-
 
 
 
 
(Bấm vào nội dung bảng để xem chi tiết)
 
 
HOSE
HASTC

       

  •  
  •  
  •  
  •  
 
 
 
TRANG ĐÔ THỊ
Nhà trên đất hình ngũ giác
Tôi có mảnh đất hình ngũ giác diện tích 75,5 m2, mặt tiền 4,2 m, hậu 2,99 m, hướng nam chếch tây 20 độ, phía trước là ngõ rộng 1,5 m, phía sau là sân của một biệt thự, hai bên là nhà lô phố đã xây kiên cố. >>>
NGƯỜI GIÀU VIỆT NAM
NHỮNG SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Giá gạo tăng đột biến Vàng lập kỷ lục mới
Top 50 quý bà trên sàn chứng khoán
Người dân giảm chi tiêu Xăng dầu tăng giá
Ngân hàng đua lãi suất Người Việt mua máy bay riêng
ATM quá nhiều trục trặc Xe siêu sang ở VN
  Tìm việc nhanh
 
Ngành:
Địa điểm: