‘Right Hand, Left Hand’ được trao giải sách khoa học uy tín
![]() |
| GS Chris McManus. |
Cuốn sách về tính bất đối xứng của giáo sư Chris McManus, ĐH tổng hợp London, đã được trao giải Aventis, một trong những giải thưởng danh tiếng trên thế giới dành cho ấn phẩm khoa học được ưa thích nhất năm 2003. Giải có trị giá 10.000 bảng Anh.
Right Hand, Left Hand là một sự khám phá về vạn vật bất đối xứng, bao trùm nhiều chủ đề như trạng thái thuận tay ở người, sự khác biệt trong cách dàn chữ viết trên trang trong các nền văn hoá khác nhau, thậm chí cả trạng thái của các hạt hạ nguyên tử.
“Cuốn sách đã trả lời được một số câu hỏi sâu sắc nhất trong lĩnh vực sinh học, vật lý và hoá học”, chủ tịch hội đồng giám khảo, tiểu thuyết gia Margaret Drabble, nhận xét.
McManus là một trong những tác giả hàng đầu trên thế giới viết về tính thuận tay ở người. Bản thân đời tư của ông cũng có những mối liên quan thú vị đến đề tài này: ông có hai cô con gái song sinh, một thuận tay trái, còn một thuận tay phải. McManus hiện là giáo sư tâm lý và giáo dục y khoa tại Đại học tổng hợp London.
The Aventis Prize đã có 15 năm tồn tại. Năm ngoái, giải được trao cho nhà toán học và lý thuyết vật lý lừng danh Stephen Hawking, với cuốn The Universe In A Nutshell.
B.H. (theo BBC)
- Nhện đực đột tử khi giao phối để độc quyền làm cha (27/06)
- Cần thận trọng khi nuôi cá chim trắng (27/06)
- Nhật Bản dự định gửi phi thuyền lên sao Thủy (27/06)
- Khởi động Vườn ươm sáng tạo khoa học kỹ thuật trẻ 2004 (26/06)
- Khỉ có thể phân biệt khuôn mặt qua giọng nói (26/06)
- Chuột có thể cảm nhận những trận động đất lớn (26/06)
- Tìm thấy 2 tượng Chămpa ở Bình Định (26/06)
- Thừa Thiên - Huế: Phát hiện một đàn sao la 25 con (26/06)
- 7 loài động vật mới được nhận dạng ở Bolivia (26/06)
- Tin vắn ngày 26/4 (26/06)
- Cá chim trắng ở Đồng Nai không nguy hiểm (25/06)
- Bảo tồn vùng sinh thái - giải pháp bền vững cho môi trường (25/06)
- Côn Đảo - hình mẫu cho bảo tồn biển (25/06)
- Lấy mẫu cá chim trắng ở Đồng Nai để định danh (25/06)
- Sư tử Kenya bị giết chết trong các vụ tấn công trả đũa (24/06)
























E-mail
Bản In








Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress