Thị trường vàng án binh bất động
Giới đầu tư hầu như không chịu tác động của tin Hạ viện Mỹ thông qua kế hoạch giải cứu phố Wall. Hiện giá trong nước cao hơn thế giới khoảng 500.000 đồng mỗi lượng.
![]() |
| Giá vàng thế giới chỉ giảm 6 USD mỗi ounce, và giá trong nước lùi 50.000 đồng mỗi lượng. Ảnh: Hoàng Hà |
Vàng miếng tại Hà Nội dao động quanh ngưỡng 17,2 - 17,45 triệu đồng mỗi lượng (mua vào - bán ra), giảm nhẹ 50.000 đồng so với chiều qua. Vàng miếng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sáng nay niêm yết mức 17,4-17,48 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra), giảm khoảng 20.000 đồng.
Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết vàng miếng Phượng Hoàng PNJ – DongA Bank giờ mở cửa sáng nay là 17,38-17,5 triệu đồng một lượng (mua vào – bán ra). Giá bán của loại vàng này lúc 20h hôm qua là 17,52 triệu đồng một lượng.
Trong ngày 3/10, Công ty SJC đã bán ra trên thị trường gần 2.000 lượng, mua vào khoảng 700 lượng, chủ yếu là của các nhà đầu tư nhỏ lẻ bán ra. Trong khi đó, hệ thống PNJ bán ra 1.500 lượng, mua vào khoảng 800 lượng.
Hiện trong nước cao hơn thế giới hơn 500.000 đồng một lượng. Thị trường trong nước vẫn còn đang chờ đợi những phản ứng trước xu hướng giá thế giới. Theo các phòng kinh doanh vàng TP HCM, sức tiêu thụ trong 2 ngày cuối tuần sẽ tiếp tục chậm lại.
Trên thị trường thế giới, giá chỉ biến động nhẹ và giảm khoảng 6 USD so với đóng cửa hôm trước và chốt tuần giao dịch tại 834 USD mỗi ounce. Thời điểm duy nhất thị trường có phản ứng mạnh với việc kế hoạch giải cứu phố Wall được thông qua là vào trước nửa đêm qua, khi giá rơi xuống 820 USD.
Chính phủ Mỹ hiện đã được Quốc hội cho phép sử dụng 700 tỷ USD để mua lại các khoản nợ xấu để tránh một cuộc đổ vỡ trên thị trường phố Wall, và giúp các ngân hàng cho vay trở lại. Tuy nhiên, gói giải pháp này được đánh giá là chỉ phần nào giúp các định chế tài chính, còn với các vấn đề của nền kinh tế lớn nhất thế giới thì chưa thể nói trước.
Mặt khác, giới đầu tư cũng nhận định, để kinh tế Mỹ phục hồi trở lại cần có thời gian. Vì lý do này, thị trường kim loại quý có phản ứng khiêm tốn với thông tin từ Hạ viện Mỹ.
Giá vàng giữ ổn định ngay cả trong bối cảnh đồng đôla hôm qua tăng giá mạnh nhất trong vòng 13 tháng qua. Đồng bạc xanh đã tăng gần 0,5% và đưa tỷ giá giữa euro và đôla xuống 1,376.
Giá USD trên thị trường tự do TP HCM sáng nay giao dịch ở mức 16.560-16.600 đồng một đôla. Tại các bàn thu đổi ngoại tệ, lượng khách đến mua bán đồng ngoại tệ rất thưa thớt.
Tần Vy - Ngọc Châu
- Sữa bị tẩy chay, doanh nghiệp khốn đốn (03/10)
- Thị trường vàng lao dốc (03/10)
- SYM tung ra thị trường dòng xẻ tải nhỏ - Tài 880 (02/10)
- Thị trường vàng thách đố nhà đầu tư (02/10)
- Giá gas tiếp tục giảm (01/10)
- Mánh buôn quần áo Trung Quốc (01/10)
- MobiFone miễn cước Call Divert (01/10)
- Thị trường vàng tiếp tục đi xuống (01/10)
- Khuyến mại thịt lạc đà với Shop360.vn (30/09)
- Giá vàng lùi về sát 18 triệu đồng mỗi lượng (30/09)
- Giá vàng xuống dưới 18 triệu đồng (29/09)
- Thị trường sữa ngóng chờ thông tin kiểm định (26/09)
- Giá vàng ổn định ở 18 triệu đồng mỗi lượng (25/09)
- Mua Enfagrow A+, Enfakid A+ nhận quà cho bé yêu (24/09)
- MobiFone, Vietnam Airlines cùng chăm sóc khách hàng (24/09)





| BIỂU LÃI SUẤT TIẾT KIỆM (Tính đến ngày 16/10) | ||||
|










|
|||||||||||
|
|||||||||||




E-mail
Bản In









Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress