Giá vàng quanh quẩn dưới ngưỡng 1,9 triệu đồng
Từ giữa tuần, giá vàng tại các doanh nghiệp, tiệm kim hoàn ở Hà Nội quanh quẩn quanh ngưỡng 1,8 triệu đồng mỗi chỉ. Đến sáng nay, giá vàng chào mua - chào bán dao động quanh mức 1,88-1,893 triệu đồng.
Vàng miếng Rồng Vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu chào giá 1,88-1,893 triệu đồng mỗi chỉ. Giá mua vào nhỉnh hơn so với mức chiều qua 2.000 đồng mỗi chỉ, bán ra bằng với giá chiều qua.
Các tiệm kim hoàn rao bán mỗi chỉ SJC 1,893 triệu đồng, bằng mức chiều qua, giảm nhẹ 2.000 đồng so với giá cao nhất trong ngày hôm qua.
Biên độ giá mua và bán thu hẹp trong khoảng 5.000-10.000 đồng, chứng tỏ các doanh nghiệp, đại lý đang đẩy mạnh mua vào. Tuy nhiên trong tuần này thị trường vàng cũng chứng kiến lượng giao dịch giảm đi đến gần một nửa. Nhà đầu tư đến sàn ít hơn, khách hàng tỏ ra thận trọng hơn trước khi quyết định mua bán.
Ngưỡng 1,8 triệu đồng đã tái lập từ giữa tuần, bắt đầu từ chiều 2/7 khi thị trường có dấu hiệu đột ngột đảo chiều. Sáng hôm sau 3/7, vàng tăng nhẹ trở lại, nhưng cũng chỉ chạm ngưỡng 1,89 triệu. Dấu hiệu cho thấy thị trường đang chững lại, vàng trong nước hạ nhiệt từ mức 1,91 triệu, mức cao nhất giữa tuần trước.
Trên bảng điện tử Kitco, vàng giao ngay tại thị trường châu Á sáng nay chốt 934 USD mỗi ounce, phục hồi chút đỉnh sau phiên giảm điểm trước đó.
Giá vàng thế giới hiện được hỗ trợ giá từ đà tăng kỷ lục của giá dầu. Đêm hôm kia, vàng có lúc vượt ngưỡng 940 USD một ounce nhưng sau đó đã giảm mạnh do giới đầu tư tăng bán, bảo toàn vốn. Thị trường trong nước, vốn đã trầm lắng nhiều ngày nay, lại chịu thêm sức ép giảm giá. Đến sáng hôm qua, vàng trong nước đã giảm nhẹ trung bình 2.000-3.000 đồng mỗi chỉ, xuống mức 1,88-1,895 triệu đồng. Mức giá này duy trì đến cuối chiều qua.
Thanh Phương
- Hàng quán rút lui khỏi vỉa hè (05/07)
- Nhiều loại máy tính mới trình làng trong dịp hè (03/07)
- Giá vàng thế giới tăng mạnh, trong nước đứng yên (03/07)
- Thị trường vàng đảo chiều (02/07)
- Kinh doanh viễn thông: Giảm giá hay tăng giá trị cộng thêm? (02/07)
- Các tiệm vàng tiếp tục đông khách (02/07)
- Giá sữa bắt đầu tăng trong tháng 7 (02/07)
- Gas đắt thêm 7.000 đồng một bình (01/07)
- Giá vàng xoay quanh ngưỡng 1,9 triệu đồng (01/07)
- Khuyến mãi tại Siêu thị điện máy nội thất HC Giải Phóng (30/06)
- Vàng neo giá cao, đôla giảm nhẹ (30/06)
- Điện máy, điện lạnh 'đòi' tăng giá (30/06)
- Dòng sản phẩm tóc với tinh chất tự nhiên Label.M (27/06)
- EVNTelecom trao giải 'Cơ hội Vàng cho mọi khách hàng' (27/06)
- Lẩu nấm Ashima 'cập cảng' Hải Phòng (27/06)





| BIỂU LÃI SUẤT TIẾT KIỆM (Tính đến ngày 16/10) | ||||
|










|
|||||||||||
|
|||||||||||




E-mail
Bản In








Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress