Nhập viện vì 'ăn'... thuốc ngừa thai
Tưởng kẹo, Nguyễn Tuấn, 4 tuổi, ngụ tại quận 6, TP HCM lén lấy vỉ thuốc ngừa thai của mẹ xơi gọn 8 viên. 15 phút sau, cháu than đau bụng, ù tai và nôn ói dữ dội.
Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, loại kẹo mà bé Tuấn ăn được xác định là Microgynon, loại thuốc ngừa thai dạng viên có bọc đường với liều chỉ định là mỗi ngày 1 viên. Khi dùng quá liều thuốc sẽ gây tăng huyết áp, co cứng cơ, rối loạn thị giác và thính giác.
Bệnh nhi đã được rửa dạ dày và cho uống than hoạt tính để hấp thu độc chất suốt 6 giờ liền mới có dấu hiệu hồi phục. Ba ngày sau cấp cứu hồi sức, sáng nay, bé Tuấn đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe tốt.
Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyên phụ huynh phải để thuốc xa tầm với của trẻ. Đặc biệt khi trẻ bắt đầu có nhận thức, nên cho bé biết đâu là thuốc, đâu là kẹo. Không nên lừa bằng cách bảo thuốc là kẹo trong lúc cho cháu uống (bất kỳ loại thuốc nào), vì như thế dễ khiến trẻ "ăn thuốc" do ngộ nhận.
Phương Nghi
- Xung khắc vì nhà chồng tiết kiệm (14/07)
- Hại con vì cho trẻ uống thuốc theo cảm tính (14/07)
- Đo khả năng 'cuội' của bạn (14/07)
- Cách giảm béo cho trẻ (14/07)
- 92% độc giả muốn cấm hoặc giảm túi nilon (14/07)
- 6 lời khuyên quan trọng cho bà bầu (13/07)
- Trắc nghiệm mức độ tình cảm của bạn và chàng (13/07)
- Phân loại rác tại nhà vừa sạch vừa tiết kiệm (12/07)
- Chữa táo bón cho trẻ (12/07)
- Những trò vui dạy bé học số (12/07)
- Những kiểu hoa tai thời trang (12/07)
- Thuốc bán trong bệnh viện chỉ được lãi tối đa 20% (12/07)
- Khám sức khỏe miễn phí tại hội chợ dinh dưỡng TP HCM (11/07)
- Dao laser diệt từng tế bào ung thư (11/07)
- Các mẫu áo tắm dễ thương cho bé gái (11/07)




E-mail
Bản In














Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress