Thứ tư, 5/9/2007, 04:13 GMT+7

Rơi từ lồng ấp, một em bé tử vong

Lồng ấp ở BV Nhi Trung ương nằm cách mặt đất 80 cm. Ảnh: Tiền Phong.

Bé Đạt qua đời lúc 3 ngày tuổi sau khi bị rơi xuống từ lồng ấp của Bệnh viện Nhi Trung ương. Y tá trực phòng này đã bị đình chỉ công tác.

Bệnh nhi Vũ Thành Đạt từ tỉnh Hưng Yên nhập viện trưa 31/8 trong tình trạng khó thở, bú kém, vàng da. Xét nghiệm X-quang phổi và siêu âm tim cho thấy cháu bị dị tật tim bẩm sinh phức tạp.

Khoảng 12 giờ đêm 31/8, chị Trần Thị Lan, mẹ cháu, được vào buồng cho bú theo lịch, sau đó đặt bé vào buồng ấp, cao khoảng 80 cm. Đến 3 giờ sáng, cữ bú tiếp theo, chị vào thì thấy con nằm dưới đất, đang khóc khá to và môi vẫn hồng. Lúc này, y tá trực Lê Thị Bích Ngọc đang ở buồng bên theo dõi một bệnh nhi nặng khác.

Tiến sĩ Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết, sau khi phát hiện sự việc, bệnh nhi lập tức được kíp trực chụp X-quang toàn bộ cơ thể, siêu âm não, tim, ổ bụng... nhưng không thấy có tổn thương đặc trưng do ngã. Cháu bé qua đời ngày 3/9. Theo ông Hải, có thể người mẹ đã quên cài chốt lồng ấp sau khi đặt con vào.

Bệnh viện đã chính thức nhận lỗi với gia đình cháu Đạt về việc y tá trực không kịp thời kiểm tra tình hình buồng ấp. Ngày 4/9, y tá Ngọc bị tạm đình chỉ công tác trong lúc chờ đợi kết luận chuyên môn chính thức về nguyên nhân gây tử vong cho bệnh nhi. 

Tiến sĩ Hồ Sĩ Hòa, Phó khoa tim mạch, cho biết, cháu Đạt bị bệnh tim rất nặng. Với bệnh cảnh của cháu, thường trẻ chỉ sống thêm không quá một tháng. Và theo tiến sĩ Hải, cú ngã kia có thể là giọt nước làm tràn ly, khiến bệnh tình của cháu nặng thêm, dẫn đến tử vong. 

(Theo Tiền Phong)

Link Site
 
 
 
 
 
 
 
Các tư vấn trực tuyến đã làm
 
 
 
 
Lien he quang cao