Thứ bảy, 21/2/2009, 08:47 GMT+7

Kim Anh đã tự vệ trong hoàn cảnh bị cưỡng bức

Hành động của Vũ Thị Kim Anh có thể được gọi là tự vệ vượt quá giới hạn trong bối cảnh bị cưỡng bức. Nếu con gái, em gái, chị gái hoặc vợ của chúng ta bị một kẻ tha hóa như Nguyễn Tiến Chính truy bức, cưỡng ép thì chúng ta nghĩ như thế nào? (Ngô Quang Hưng)

Người gửi: thao nguyen tran

Đọc được câu chuyện mình rất tiếc cho Kim Anh, một cô gái trẻ xinh xắn có học vấn và chắc là cũng chưa bao giờ phạm pháp. Xét theo những sự việc đã xảy ra với Kim Anh, mình nghĩ nên giảm nhẹ hình phạt cho cô gái bởi vì lỗi do từ cả 2 phía mà nên.

Mọi người cũng cần xem xét lại đạo đức và hành vi của anh Chính, một người không đàng hoàng và có nhiều điều mờ ám. Mong nhận được sự xét xử phân minh, hợp tình hợp lý của pháp luật để không còn những sự việc đáng tiếc như thế này xảy ra nữa...

Người gửi: jimmynguyen

Thật sự đau lòng cho những ai nằm trong hoàn cảnh của Kim Anh, nhưng lẽ ra nếu bình tĩnh chắc có lẽ em sẽ không đến nổi phải như hôm nay. Và cũng thật đáng trách cho những hành vi cưỡng bức và lời đe doạ của nạn nhân trên. Nếu thật sự không có những lời lẽ và hành động trên thì có lẽ mọi việc sẽ không xảy ra nghiêm trọng như vậy. Mong pháp luật hãy dựa vào nguyên nhân sâu xa ấy mà giảm bớt án phạt cho Kim Anh.

Người gửi: Ngô Quang Hưng

Hành động của Vũ Thị Kim Anh có thể được gọi là tự vệ vượt quá giới hạn trong bối cảnh bị cưỡng bức. Nếu con gái, em gái, chị gái hoặc vợ của chúng ta bị một kẻ tha hóa như Nguyễn Tiến Chính truy bức, cưỡng ép thì chúng ta nghĩ như thế nào?

Xin đề nghị lên tiếng để chia sẻ và bảo vệ Kim Anh.

Người gửi: Bùi Thanh Lâm

Tội ác thì vẫn là tội ác, nhưng cái chết của ông Chính không đáng để người đời tiếc thương khi ép con người vào thế không còn đường lùi để trong giây phút không điều khiển được của bản thân Kim Anh nên xảy ra tội ác đó. Tiếc cho Kim Anh không kìm nén được hành động. Mong pháp luật tháo gỡ phần nào cho tội lỗi cô bé thoát khỏi án tử hình.

Người gửi: Nguyễn Trần Phong

Tôi đã theo dõi đầy đủ các kỳ báo của VnExpress.net. Tôi nghĩ đó cũng chính là hành động tự vệ chính đáng của Kim Anh, đặc biệt là trong hoàn cảnh như vậy. Một cô gái xuất thân trong một gia đình mẫu mực, bản thân tôi cảm thấy Kim Anh rất chín chắn trong suy nghĩ. Bằng chứng là cô đã chia tay với anh Chính khi biết anh này có những mối quan hệ phức tạp.

Tôi thông cảm với hành động của Kim Anh và mong pháp luật hãy cho cô gái trẻ một cơ hội để làm lại cuộc đời.

Hãy cho Kim Anh một cơ hội

Tôi đã theo dõi tất cả vụ án dược đăng trên VnExpress, hành động của Kim Anh đó là cách tự vệ để bảo vệ cho bản thân mình chứ Em không có ý đỗ là giết nạn nhân từ trước, một cô bé còn rất trẻ có học vấn sinh ra trong gia đình cơ bản. Vừa thấy thương lại vừa thấy trách Em nếu như chuyện quá khứ đó Em có thể chia sẻ được với gia đình bạn trai Em thì tôi nghĩ sẽ không có cái buổi tối định mệnh hôm đó. Bản thân tôi cũng cho rằng nạn nhân cũng chính là hung thủ trong trường hợp này. Mong pháp luật hãy cho Em một cơ hội để được làm lại cuộc đời.

( Đinh Hương Nhài )


Nguyên nhân cái chết

Kim Anh không chủ mưu trong vụ án này. Lấy dao trong xe nạn nhân để cứa cổ nạn nhân cũng chỉ là tự vệ khi bị cưỡng bức mà thôi. có lẽ lúc đó Kim Anh làm vậy để xuống xe chạy thoát khỏi kẻ cưỡng dâm mà thôi và nghĩ không thể chết được.

Hãy giảm nhẹ tội cho KIm Anh vì nguyên nhân dẫn đến cái chết do chính nạn nhân tạo ra.

( Hồng Quang )


Tiếc cho hành động của Kim Anh

hành động của kim anh thật đáng tiệ́c, nhưng hành động của kim anh không thể bảo là giết người có chủ định được.

rất tiếc cho kim anh.

( TRẦN VIỆT DŨNG )


Kim Anh có thực sự đáng thương?

Đọc các ý kiến trên tôi cho rằng cho dù rất thông cảm và đáng tiếc cho Kim Anh xong thực tế vẫn phải thấy rằng hành động của cô cần phải nghiêm trị. Một người có học thức được sinh ra và lớn lên trong một gia đình cơ bản mà như vậy thử hỏi nếu ko xử nghiêm sẽ tạo ra tiền lệ như thế nào đối với giới trẻ trong xã hội?

Một cô gái trẻ đẹp được miêu tả là dễ thương mà đủ bản lĩnh hành động như vậy và sau khi gây án vẫn bình thường như ko co chuyện gì xảy ra liệu có đáng được khoan hồng? Việc xét xử là của các cơ quan chức năng những ý kiến chỉ là tham khảo xong cần thấu tình đạt lý và khách quan, đảm bảo công minh đúng người đúng tội!

( vietlaw - changkho@vtv.com.vn )


Chúng ta hãy bảo vệ Kim Anh

Đây là hành động tự vệ của Kim Anh, tôi thấy Kim Anh chỉ không làm chủ được trong trường hợp này nên mới xảy ra tình huống đáng tiếc như vậy.

Chúng ta hãy ủng hộ Kim Anh

( Phạm Song Hải - songhai1985@yahoo.com.vn )


Báo động về sự buông thả và thiếu quản lý của gia đình đối với sinh viên

Đây là hành vi tự vệ quá giới hạn cho phép gây chết người, theo tôi sẽ không có án tử hình dành cho Kim Anh. Dù cho có biện hộ thế nào đi chăng nữa thì Kim Anh cũng phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Câu hỏi đặt ra là tại sao đến giờ đó một sinh viên đại học ngành sư phạm vẫn chưa về nhà ?

Phải chăng chính Kim Anh cũng đã buông thả cuộc sống bản thân ? Đã có những tình tiết có thể giảm nhẹ hình phạt cho Kim Anh nhưng còn bản án suốt đời dành cho sự buông thả,thiếu sự quản lý và kỷ luật của gia đình... Tôi thông cảm với em nhưng pháp luật phải nghiêm minh để qua đây có thể làm giảm đi những vụ việc đáng tiếc tương tự trong tương lai.

( Huynh Giao )


Hy vọng Pháp luật mở cho Kim Anh một cơ hội làm lại cuộc đời

Tôi cũng có chung ý kiến mà các bạn đã chia sẻ trên đây, chính ông Chính cũng có lỗi 1 phần trong cái chết của mình. Rất thông cảm với hành động của Kim Anh, tiếc cho tương lai của 1 cô gái trẻ, nếu không có 1 lớp người cậy có tiền và có quyền nghĩ rằng mình có thể ép buộc người khác làm theo bất cứ những gì mình muốn, thì Kim Anh đâu phải có hành động thiếu suy nghĩ như vậy, và nhiều cô gái trẻ khác đâu có gặp phải những nghịch cảnh trái ngang mang theo những hệ luỵ đau buồn của bao gia đình.

Mong pháp luật sẽ cho em 1 cơ hội để làm lại cuộc đời!

( Trần Ngọc Hà )


Mong xã hội hãy có cái nhìn cảm thông chia sẻ cho Kim Anh

Tôi hàng ngày vẫn theo dõi tin tức trên vnexpress.net. Vụ án Kim Anh giết người đã gây bàng hoàng cho cả xã hội. Tuy tội lỗi của Kim Anh đã rõ nhưng nguyên nhân gây ra tội lỗi ấy lại chính do bị hại - Nguyễn Tiến Chính đã có những mối quan hệ mờ ám, bất chính, những hành động của những kẻ bệnh hoạn.

Trong trường hợp của Kim Anh thì đó chính là bản năng tự vệ của một con người, bảo vệ mạng sống, danh dự nhân phẩm của mình trước nanh vuốt của hổ dữ...Pháp luật Việt Nam công minh. Hãy cho Kim Anh một cơ hội!

( Nguyễn Quang Anh)


Tôi nghĩ là Kim Anh cũng không đáng thương chút nào

Tôi nghĩ Kim Anh cũng không phải là một cô gái đàng hoàng. Nếu không thì tai sao sau khi đã chia tay với anh Chính và đã có người yêu mới rồi còn đồng ý đi gặp anh ta để làm gì? lại còn đi qua đêm nữa.

Sợ anh ta tố cáo chuyện của hai người trước kia với người yêu ư? cô ấy hoàn toàn có thể trả lời lại anh ta là anh ta nghĩ sao nếu cô ấy cũng nói chuyện này với vợ con của anh ta? nếu cứng rắn và quyết không gặp anh ta thì làm gì có chuyện anh ta đòi quan hệ để mà phải tự vệ?....Nói chung chuyện này cũng là tại anh tại ả.

( hien Mai )


Hãy bảo vệ Kim Anh

Kim Anh không thể bị xử tử hình hay trung thân, vì đó là bản năng tự bảo vệ mình. Là một người con gái, nếu không có phản ứng khi bị con yêu râu xanh đó cưỡng bức thì liêu người con gái đó sẽ biến thành thứ người gì?

Bản thân Kim Anh sau khi chống cự như vậy có lẽ vẫn chưa biết Chính sẽ chết.

Độc giả hãy bảo vệ Kim Anh

( hà nguyễn )


1, 2, 3

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Link Site
Tiêu điểm
Thảo luận các chủ đề về giáo dục
Lien he quang cao