Thứ năm, 30/4/2009, 12:21 GMT+7

Cầu thủ ngoại cho đội tuyển VN? Nên hay không?

Bạn là người bảo thủ, hay tư tưởng cấp tiến. Điều đó dẫn đến suy nghĩ và trả lời cho câu hỏi: Nên hay không? (Nguyễn Huỳnh Minh Tâm)

Thật sự, ông Calisto lẫn Liên Đoàn Bóng đá VN đã xác định rõ chỉ gọi 2 cầu thủ nhập tịch. Chỉ 2 mà thôi. Lý do tại sao? Các cầu thủ VN luôn thiếu người cầm trịch trận đấu, dẫn dắt đội trong lúc khó khăn. Hãy nhớ lại, trận đấu với Thái Lan ở Cúp AFF. Chúng ta kiên cường nhưng phải nhìn nhận thẳn thắng là chúng ta có may mắn, có cả quyết tâm. Tuy nhiên, trên sân chúng ta không có người dẫn dắt.

Có thể, những anh chàng nước ngoài này họ không thể là thủ lĩnh dẫn dắt tinh thần, dù vậy, hy vọng một phần nào đó sẽ giúp cho lối đá của tuyển VN "tỉnh" hơn. Sao chúng ta không chờ xem rồi hãy phán xét? Người hâm mộ nên cho họ cơ hội để thể hiện.

Vượt ra ngoài phạm trù bóng đá, đứng ở góc độ con người. Đã là cầu thủ, ai mà lại không có niềm khao khát ra sân, lực bất tòng tâm khi không đủ trình độ cống hiến cho đất nước mình. Vậy còn trả ơn? Sự đền đáp cho một đất nước đã dung dưỡng khả năng (tôi chưa nói đến cụ thể hơn là tài năng), đôi khi là nhờ các CLB trong nước mà họ có mức lương đủ lo cho bản thân và cả gia đình. Họ đã nhập tịch thì họ là người VN. Tại sao cứ nhìn họ là người nước ngoài? Hãy mở lòng ra. Phủ nhận tất cả đôi khi giống như một sự phân biệt đối xử.

Hãy cho các cầu thủ nhập tịch cơ hội!

Link Site
 
 
 
 
 
Lien he quang cao